Đi lễ Ông Hoàng Bảy cần chuẩn bị gì? Hướng dẫn cách sắm lễ Quan Hoàng Bảy đầy đủ nhất

Đền Ông Hoàng Bảy tại Lào Cai vốn nổi tiếng khắp cả nước nhờ sự linh thiêng, ứng nghiệm của những lời cầu từ các con nhang đệ tử khắp chốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được vật lễ Ông Hoàng Bảy cần chuẩn bị như nào cho thành tâm..

NỘI DUNG

Thời gian nên đi lễ Ông Hoàng Bảy 

Đền thờ Ông Hoàng Bảy hay còn gọi là đền Bảo Hà thuộc tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai khoảng 60km. Hàng năm, đền Bảo Hà diễn ra rất nhiều dịp lễ quan trọng gồm Lễ Thượng Nguyên (15 tháng Giêng), lễ tiệc Quan Tuần Tranh (25/5) và lễ ông Hoàng Bảy (17/7). Bởi vậy, người ta lên lễ ông Hoàng Bảy đông nhất là khoảng đầu năm hoặc từ ngày 7 đến ngày 17 tháng 7 âm lịch. 

Xem thêm: Ông Hoàng Bảy thuộc hàng vị nào trong hệ thống Đạo Mẫu – Tứ Phủ? Xem ngay 

đi lễ ông hoàng bảy
Tượng Ông Hoàng Bảy tại đền Bảo Hà

Đi lễ đền Ông Hoàng Bảy cầu gì?

“Cầu tài ông Bảy, cầu quan ông Mười”

Câu nói này được truyền tai nhau với ý nghĩa là ai muốn cầu tài lộc thì đến đền ông Hoàng Bảy, còn ai muốn cầu quan lộ thì đến đền ông Hoàng Mười.

Có một giai thoại trong dân gian truyền miệng nhau rằng: đi lễ đền ông Hoàng Bảy xin lô thì trúng lô, xin đề trúng đề mà xin gì sẽ được nấy. Những câu chuyện về những người đã từng đi xin lộc tại đền thường liên quan đến những vấn đề lô đề, số má.

Dân cầu số đề thường khấn rằng: “Cầu xin ngài cho con đánh lô trúng lô, đánh đề trúng đề, buôn bán hàng lậu trót lọt, ít qua ít, nhiều qua nhiều”

Mâm lễ Ông Hoàng Bảy cần những gì? Lưu ý khi chọn đồ lễ 

Lễ dâng Ông có thể ít hoặc nhiều, quan trọng tâm phải sáng mới là điều cần thiết nhất. Tới đền Quan Hoàng Bảy dâng lễ cầu hay lễ tạ, bạn có thể chuẩn bị lễ mặn chay tùy tâm. Lưu ý đặc biệt khi chọn đồ đi lễ ông Hoàng Bảy là nên chọn vật phẩm mang sắc xanh lam hoặc tím chàm. Do đây là màu áo của Ông khi ngự về đồng. Điều này sẽ thể hiện tấm lòng thành kính của con hương tới ông Bảy, mọi mong muốn sẽ cầu được ước thấy. Oản Cô Tâm xin chia sẻ một số gợi ý mâm lễ Ông Hoàng Bảy như sau: 

  • Lễ mặn: Xôi thịt (gà trống bày nguyên cả con, khoanh giò)
  • Lễ chay: Hoa tươi quả tốt, trầu, rượu, chè, thuốc lá (bắt buộc). Ngoài ra, gia chủ có thể sắm thêm bánh kẹo (kẹo lạc, oản), ít vàng lá, hương, nến, tiền trần, giấy sớ cầu tài cầu lộc, sớ cầu phúc riêng, sớ cầu công danh, hoặc sớ tạ lễ ông…

Xem thêm: Lễ Mẫu Đông Cuông cần chuẩn bị những gì? Văn khấn Mẫu Đông Cuông đầy đủ nhất

Oản Tài Lộc Cô Tâm – Phẩm lễ thành kính đi lễ Ông Hoàng Bảy

Bên cạnh đồ lễ thông thường, Oản Tài Lộc là vật phẩm được nhiều con hương lựa chọn để dâng lễ đền. Vì đẹp và lưu được lâu nên phẩm lễ Oản Tài Lộc còn được tiến dâng thẳng vào cung cấm nhà ngài. Với Oản lễ dâng Ông Hoàng Bảy, Oản Cô Tâm đã dành rất nhiều tâm huyết để tạo ra những mẫu oản thiết kế riêng vô cùng sang trọng mà lại phần độc đáo không đâu có được.

Để lựa chọn mẫu và size phù hợp, quý khách vui lòng tham khảo thông tin dưới đây hoặc liên hệ Oản Cô Tâm để được tư vấn chi tiết.

Mẫu Oản Mã dâng Ông Hoàng Bảy 

Đây là dòng sản phẩm đặc biệt được Oản Cô Tâm đầu tư chăm chút đến từng chi tiết nhỏ dưới sự nghiên cứu kỹ lưỡng về hệ thống tâm linh Tam Tứ Phủ. Từ trang phục, mã ngựa, nón hài đến các phụ kiện trang sức đính kèm đều được dựa nguyên mẫu theo hình ảnh giá hầu Ông Bảy. Lựa chọn mẫu Oản mã để dâng tiến là cách để con hương bày tỏ tấm lòng thành kính chiêm bái nhà đền. 

Với oản Mã dâng Ông Hoàng Bảy, Oản Cô Tâm tạo hình 2 mẫu Oản chính bao gồm:

Tráp Oản Mã đầy đủ: bao gồm các chi tiết xiêm y, nón, hài, ngựa, điếu cày, tổ tôm được tạo hình và trang trí vô cùng tỉ mỉ. Mẫu oản mã đầy đủ cao 80 – 85cm, nặng 2kg với màu sắc chủ đạo là màu tím. Sự kết hợp hài hòa giữa oản chay và các phụ kiện trang trí thu công mô tả chính xác hình ảnh Ông Hoàng Bảy khi hầu về ngự đồng. Chắc chắn đây sẽ là phẩm lễ dâng tiến thành tâm nhất và sang đẹp nhất dành cho con hương khi đến cửa Nhà Ngài.

đi lễ ông hoàng bảy
Mẫu Oản Tài Lộc dâng Ông Hoàng Bảy

Mẫu Oản nón hài: Được đầu tư làm thủ công từng chi tiết từ nón, hài, điếu và quạt dựa trên những vật dụng thường có của Nhà Ngài khi về ngự đồng, các nghệ nhân tại Oản Cô Tâm đã sáng tạo ra mẫu oản nón hài dâng lễ Ông Bảy vô cùng độc đáo, ấn tượng và ý nghĩa. Với mẫu oản nón hài, Oản Cô Tâm mang tới cho khách hàng nhiều kích thước khác nhau để lựa chọn như trung, đại để con hương thuận tiện dâng bái cửa đền nhất.

lễ ông hoàng bảy
Mẫu Oản Tài Lộc dâng Ông Hoàng Bảy
lễ ông hoàng bảy
Mẫu Oản Tài Lộc dâng Ông Hoàng Bảy

Mẫu Oản Lụa dâng Ông Hoàng Bảy

Dòng Oản Lụa là mẫu sản phẩm cơ bản tại Oản cô Tâm. Oản Lụa bao gồm 3 size Tiểu, Trung, Đại đáp ứng đa dạng nhu cầu của con hương khi chọn đồ dâng lễ phù hợp. Với thiết kế độc đáo, đa dạng, nhiều mẫu mã, những mẫu Oản Lụa dâng Ông Bảy chắc chắn giúp con hương đẹp bóng, sang đồng khi bái yết nhà Ngài. 

oản tài lộc 24

mâm lễ ông hoàng bảy
Oản Tài Lộc màu tím dâng Ông Hoàng Bảy

Sắm lễ tạ ông Hoàng Bảy

Ông Hoàng Bảy nổi tiếng anh linh là thế, luôn chứng cho những lời kêu cầu thành tâm của con nhang đệ tử khắp chốn được ứng nghiệm. Bởi vậy, rất nhiều người dịp cuối năm đã quay về đền Ông để tạ lễ. Đối với những chuyến hàng lớn, nếu thành công thì chỉ vài ngày sau họ sẽ đến tạ lễ. Quan Hoàng Bảy rất linh thiêng nên nếu đã xin Lộc ông mà được như ý rồi thì phải về cửa ông mà lễ tạ.

Đối với lễ cầu tài lộc hay lễ tạ, người dâng lễ khi về cửa Ông có thể sắm sửa theo điều kiện kinh tế. Lưu ý mâm lễ cần có những lễ vật cơ bản như hoa quả, bánh kẹo, gà, sớ,… Quan trọng là đồ lễ nên mang màu tím để thể hiện tấm lòng thành tâm.

oản tài lộc 24
Oản lễ tạ Ông Hoàng Bảy nên là lễ mang sắc tím

Bài lễ Ông Hoàng Bảy

Văn khấn nôm Ông Hoàng Bảy ngắn gọn

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương đất, con lạy chư phật mười phương, mười phương chư phật.

Con lạy toàn thể chư phật, chư tiên, chư thánh.

Con lạy: Thánh Hoàng Bảy tối linh

Đệ tử con tên là:…………. tuổi:……….

Ngụ tại:……………………………

Hôm nay là ngày…., Chúng con đến đây có chút hương hoa, phẩm quả, lễ mặn (chú ý dâng gì thì kêu đó nghe – không có lễ mặn mà kêu lễ mặn là phải tội đó, nên nhớ không bày lễ mặn ở cúng Phật) xin dâng lên các chư tiên, chư thánh để cảm tạ ơn đức của các ngài đã phù hộ độ trì cho chúng con suốt thời gian qua. Vừa qua, được sự lưu tâm độ trì của các ngài mà công việc (Nếu đã xin việc gì cụ thể mà thành công thì xin trình bày) của con đã hanh thông vẹn tròn. Chúng con xin được cảm tạ và lễ tạ tất cả các Ngài.

Hôm nay, chúng con tới đây với tất cả lòng thành kính xin các ngài phù hộ độ trì cho con các việc sau: ( Nêu cụ thể các việc cần xin, các khó khăn có thể gặp phải và có thể cả hướng định giải quyết ra sao).

Một lần nữa, thay mặt gia chung chúng con, con xin các ngài dang tay cứu giúp cho chúng con. Chúng con xin đa tạ …( tên vị thánh bản đền) và toàn thể các chư tiên, chư thánh.

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Văn khấn nôm Ông Hoàng Bảy đầy đủ

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Đất, con lạy mười phương chư Phật, chư Phật mười phương,

Nam Mô Bản sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.

Nam Mô Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật.

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát.

Con Lạy Chư Đại Bồ Tát, Chư Hiền Thánh Tăng.Hộ Pháp Chư Thiên, Thiện Thần Bồ Tát.

Con lạy Tam Vị Đức Vua Cha Đức Tam Thập Tam Thiên Thiên Chúa Đế Thích Đề Hoàn Nhân Thánh Đế Ngọc Bệ Hạ

Con Lạy Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Huyền Cung Đại Đế Ngọc Điện Hạ.

Con lạy Đức Phật Mẫu Hoàng Thiên

Con Lạy Đức Vua Cha Bát Hải Động Đình Thủy Quốc Long Vương.

Con lạy Tam Tòa Thánh Mẫu:

Con Lạy Mẫu Đệ Nhất Thượng Thiên

Con Lạy Mẫu Đệ Nhị Thượng Ngàn

Con Lạy Mẫu Đệ Tam Thoải Phủ

Con Lạy Mẫu Đệ Tứ Khâm Sai

Con Lạy Hội Đồng Quan Tứ Trụ Triều Đình

Con Lạy Tam Phủ Công Đồng, Tứ Phủ Vạn Linh hội Đồng Tiên Thánh Đông A Phủ.

Con lạy Trần Triều Hiển Thánh Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương.

Con lạy Trần Triều Khải Thánh Vương Phụ, Vương Mẫu, Vương Phi Phu Nhân,

Trần Triều Vương Huynh, Vương Đệ.Vương Tử, Vương Tế, Vương Nữ Vương Tôn

Con Lạy văn võ bá quan quân thần trần triều

Con lạy Tam Tòa chúa bói – Hội đồng Chúa bói Chúa chữa Chúa Mán Chúa Mường

Con Lạy Chúa Đệ Nhất Tây Thiên

Chúa Đệ Nhị Nguyệt Hồ

Chúa Đệ Tam Lâm Thao

Tiên Chúa Thác Bờ

Con Lạy Ngũ Phương Bản Cảnh Vũ Quận Bạch Hoa Năm Phương Chúa Bà

Con lạy Ngũ Vị Vương Quan, Tôn Quan Đệ Nhất Thượng Thiên, Tôn quan Đệ Nhị Giám Sát, Tôn Quan Đệ Tam Thoải Phủ, Tôn quan Đệ Tứ Khâm Sai, Tôn Quan Đệ Ngũ Tuần Tranh.

Con lạy Tôn Quan Điều Thất.

Con cung thỉnh mời Tứ Phủ Chầu Bà

Chầu Đệ Nhất Thượng Thiên

Chầu Đệ Nhị Thượng Ngàn Đông Cuông

Chầu Đệ Tam Thoải Phủ

Chầu Đệ Tứ Khâm Sai

Chầu Năm Suối Lân

Chầu Lục Cung Nương

Chầu Bảy Tiên La

Chầu Bát Nàn Đông Nhung Đại Tướng Quân

Chầu Cửu Sòng Sơn

Chầu Mười Đồng Mỏ

Con lạy Hội Đồng Chầu Bé

Con Lạy Chầu Bé Thượng Ngàn Quyền Cai Bắc Lệ

Con cung thỉnh mời Tứ Phủ Thánh Hoàng, thập vị quan Hoàng

Con lạy 36 tòa Sơn Trang Sơn Trang, Tám Tướng Thập Nhị Tiên Nàng

Con lạy Tứ Phủ Thánh Cô

Con xin kính lạy Cô Nhất Thượng Thiên, Cô Cả đền Dùm

Con lạy Cô đôi Thượng Ngàn

Cô bơ Thoải, con lạy cô tư Ỷ La, Cô năm suối lân, cô Sáu sơn trang, Cô bảy Tân La, cô Tám Đồi Chè, 12 cô Chín, Cô chín thượng Ngàn, Cô chín Sòng sơn, cô Mười mỏ Than, Hội đồng cô bé, Con Lạy cô bé Thượng ngàn, cô bé Thoải .con lạy cô Bé Bản Đền (bản điện), Con lạy Tứ Phủ Thánh Cậu trên Ngàn dưới Thoải,

Con lạy Cậu đệ nhất Hoàng Thiên, Cậu Hoàng Đôi Thượng Ngàn, Cậu Hoàng Ba Thoải, Cậu Hoàng Tư Long Thành, Con Lạy Cậu Bé Hoàng Thiên, Cậu Bé Thượng Ngàn, Cậu Quận Phủ Dầy, Cậu Đồi Ngang Phố Cát. Con lạy cậu bé bản Đền ( Bản Điện ).

Con Lạy Hội Đồng Quan Ngũ Dinh, Đôi quan Thanh Xà Bạch Xà, Sơn Thần Bản Thổ Ngũ Hổ Thần Tướng

Con cung thỉnh mời chư vị Chúa Chầu các Quan thủ Đền thủ Điện, Chư vị Thành Hoàng Bản Thổ, Chư vị Thần thổ cư đồng ngự dải đất này.

Đệ tử con tên là:…………. tuổi:……….

Ngụ tại:……………………………

Kim niên kim nguyệt cát nhật lương thời. Hôm nay ngày:… Tháng:… Năm:…(Dâng gì cầu gì khấn nấy hoặc theo bài bên dưới)

Nhân …………..

Đệ tử con nhất tâm 1 lòng, nhất tòng 1 đạo, nhất tâm trí thiết, nhất dạ chí thành, đêm tưởng ngày mong, tu thiết hương, hoa, đăng, trà, quả, thực (mang miệng về tâu, mang đầu về bái), trên con tấu thượng thiên, dưới con đệ trình long cung thuỷ phủ cùng đồng gia quyến đăng cung phụng cửa đình thần tam tứ phủ ……………(tên đền) linh từ.

Mong trên cha độ, dưới mẫu thương, đèn trời đuốc biển soi đường dẫn lối, phù hộ độ trì cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, vuốt ve che chở cho gia chung chúng con trong 3 tháng hè, 9 tháng đông, tai qua nạn khỏi Đầu năm chí giữa, nửa năm chí cuối được bình an vô sự, cửa nhà khang ninh, cầu danh đắc danh, cầu phúc đắc phúc, đắc tài sai lộc…… Dãi tấm lòng thành cúi xin Phật Thánh Chúa Tiên anh linh chứng giám!!!

Cung thỉnh công đồng Lục Cung Tiên Tổ dòng họ….. nguyên quán…..,Tổ Cô Mãnh Tướng, cậu bé cô bé tại gia, chư vị tiên linh trong dòng họ theo hầu Phật Thánh cửa Đình Thần Tam Tứ Phủ, trên tấu tòa vàng Thượng Thiên, dưới tấu Thủy Cung Địa Phủ, cho con cháu nhất một lòng, tòng một đạo Sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm…

Nam mô a Di Đà Phật! 

Nam mô a Di Đà Phật! 

Nam mô a Di Đà Phật! 

Bài viết liên quan
03 4545 5959
×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN OẢN LỄ MIỄN PHÍ

    ×

    CHỈ ĐƯỜNG

    Phone Tin nhắn MESSAGE ZALO CHAT Địa chỉ