Đâu là xu hướng mua đồ vàng mã dâng đền phủ hiện nay?

Trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt, cúng tiến đồ vàng mã, giấy áo vàng mã, quần áo vàng mã là điều không thể thiếu cho một mâm lễ chỉnh chu. Từ xưa đến nay, vàng mã dâng tiến thường được làm bằng giấy gió mỏng manh với thiết kế đơn giản, thô sơ, hiện nay xã hội phát triển, với sức sáng tạo không ngừng nghỉ, con người đã cải biên các sản phẩm đồ vàng mã này. Từ đó, tạo nên một xu hướng mới khiến con hương mỗi khi đi dâng lễ đều muốn mua loại lễ vật này. Trong bài viết này hãy cùng Oản Cô Tâm nhìn qua xu hướng dâng lễ mới và những lễ vật hot đang được con hương ưa chuộng nhé!

NỘI DUNG

Thị trường vàng mã cúng luôn hot

Chẳng phải ngẫu nhiên mà trước cửa đền cửa phủ ở bất kì nơi đâu đều tấp nập các sạp quán bán đồ lễ và sắp lễ. Bởi muốn xin nhà Ngài ban tài phát lộc thì trước tiên con hương phải dâng lễ trình để bày tỏ tấm lòng thành với bậc bề trên. 

đồ vàng mã

Mâm lễ có thể to nhỏ tùy vào điều kiện mỗi người, song dù sang hay mọn thì mâm lễ cũng cần chỉn chu và thành tâm hết mực. Thông thường mỗi mâm lễ đều có hoa quả bánh kẹo và quan trọng là đồ vàng mã dâng Thánh Ngài.

Do đó dù bao năm tháng trôi qua thì truyền thống này vẫn không thể thay đổi. Con hương muốn cầu tài, cầu lộc, lễ lớn lễ nhỏ đều phải tiến mã trước cửa Thánh Ngài để ngài chứng tâm, chứng lễ rồi mới chứng lời nguyện cầu của con hương được. Do đó, thị trường vàng mã cúng luôn được con hương đón nhận. 

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của xã hội, tâm lý con hương cũng dần muốn dâng lễ lớn hơn, sang trọng hơn và chỉnh chu hơn những lễ mã bằng giấy gió thông thường. Do đó, việc xu hướng dâng lễ dần chuyển dời sang một loại sản phẩm mới cao cấp hơn, được đầu tư về mặt thẩm mỹ hơn là điều tất yếu xảy ra. Đi theo xu hướng này, những cửa hàng bán vàng mã truyền thống, đặc biệt là những cửa hàng tại cửa đền cửa phủ buộc phải quan sát và chủ động chuyển mình để đáp ứng nhu cầu khách hàng cũng như giữ sự tin tưởng của khách hàng.

Đâu là xu hướng mới của thị trường đồ vàng mã dâng Tứ Phủ?

Vậy câu hỏi đặt ra là xu hướng dâng lễ mới này là gì mà lại thu hút nhiều con hương ưa chuộng như vậy. Câu trả lời chính là dâng tiến hộp mã xiêm y cao cấp.

Xem thêm: Hộp mã xiêm y cao cấp là gì? Tìm hiểu những mẫu hộp mã đẹp nhất

Ngày nay, thị trường đồ vàng mã đẹp dâng đền phủ đã được cải tiến hơn rất nhiều về mẫu mã và đa dạng về màu sắc để phù hợp thị hiếu người tiêu dùng. Từ những bộ vàng âm phủ hay tiền vàng quan thần linh làm từ giấy mỏng, trang trí đơn sơ gọn nhẹ, nay đã được nâng cấp lên thành các bộ mã làm từ giấy cao cấp lấp lánh hoặc vải gấm. Tất cả được trang trí tỉ mỉ, trang trọng, thích hợp trưng bày trong không gian cúng lễ trong thời gian dài mà vẫn bền đẹp. 

Đúng như tên gọi Hộp mã xiêm y hay hộp mã xiêm y cao cấp, bộ mã xiêm y, áo quần vàng mã cao cấp là những mỹ từ chỉ về mâm lễ quần áo vàng mã dâng tiến tại đền phủ. Theo đó bộ mã cùng một số phụ kiện khác sẽ được xếp gọn vào hộp decan trong suốt. Hộp mã xiêm y cao cấp mang tính chất nghệ thuật trưng bày là chính nên được đầu tư về tính thẩm mỹ cao.

bộ mã cao cấp

So với hàng mã truyền thống hay giấy áo vàng mã thì hộp mã cao cấp thu hút con hương hơn cả. Không chỉ bởi vì tính thẩm mỹ mà hộp mã này mang lại mà còn là ý nghĩa và sự tiện lợi của nó.

Những chi tiết trang trí cùng hộp mã cao cấp đều được nghệ nhân nghiên cứu tín ngưỡng Tứ Phủ. Từ đó có thể mang lại vận khí tốt cho con hương, giúp con hương cầu tài cầu lộc. Đồng thời hộp mã mang lại sự thuận tiện cho con hương trong việc di chuyển hay trưng bày. Với việc được bọc kín bằng hộp decan trong suốt, hộp mã cao cấp không bị bụi bẩn xâm lấn, tạo sự thuận tiện cho người dâng lễ. 

Chính bởi những ưu điểm nổi bật ấy mà hộp mã cao cấp đang dần chiếm ưu thế trong lòng con hương hơn những đồ vàng mã truyền thống.

Tổng hợp những loại mã đang có trên thị trường

Các nghi lễ có sử dụng đồ vàng mã cúng trong đời sống tín ngưỡng là một phong tục truyền thống hàm chứa một số ý nghĩa tốt đẹp. Chúng không chỉ phản ánh cách con người ứng xử với thế giới thần linh mà còn thể hiện tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn của mỗi cộng đồng, gia đình, dòng họ, cá nhân người Việt Nam đối với tổ tiên, người có công đối với đất nước; góp phần tái hiện nguồn gốc lịch sử của dòng họ, cộng đồng, dân tộc; qua đó hình thành ý thức đoàn kết xã hội.

Riêng những mẫu vàng mã dâng Tứ Phủ hiện nay đều được tạo hình chi tiết, bắt mắt và mang trọn vẹn ý nghĩa tâm linh sâu sắc đối với mỗi vị thánh thần, chủ yếu gồm các loại:

cúng mã
Nhu cầu sử dụng đồ vàng mã mạnh mẽ kéo theo thị trường vàng mã phát triển

Mã giấy Tứ Phủ

Đây là dòng sản phẩm cơ bản được nâng cấp từ bộ mã giấy đơn giản xa xưa. Ngày nay, các bộ mã giấy hay tiền vàng cúng thần linh đều được cải tiến về chất liệu cũng như thành phần để tạo ra những thiết kế bề thế, sang trọng, chủ yếu hình dạng giấy áo vàng mã, mã ngựa, mã kiệu,… Ưu điểm của dòng vàng mã này là gọn nhẹ, đa dạng kích thước to nhỏ và có thể hóa luôn được, tuy nhiên do đặc tính sản phẩm nên mã giấy thường không trưng được trong thời gian dài. Bộ mã giấy thường được dâng tiến nhà đền với số lượng lớn, kích thước to đẹp, bề thế.

vàng mã đẹpMã ngựa giấy là mặt hàng đồ mã giấy được ưa chuộng tại đền

tiền vàng quan thần linh
Bộ mã giấy thường được dâng tiến nhà đền với số lượng lớn, kích thước to đẹp, bề thế

Mã xiêm y nón hài

Đây là dòng mã được nhiều người dâng lễ ưa chuộng bởi sự tinh tế tỉ mỉ cũng như ý nghĩa tâm linh của mỗi sản phẩm. Dựa theo hình ảnh các vị Thánh khi về đồng mà các mẫu mã lại mang hình dáng đặc trưng riêng biệt, do đó thường được nhà đền lưu lại và trưng bày trên ban trong thời gian tối thiểu vài tháng.

Điều đặc biệt nhất ở loại sản phẩm này là các thành phần như xiêm y, nón, hài đều được bọc bằng vải lụa gấm. Điều này tạo nên mẫu đồ thờ cao cấp với sự trang trọng, tỉ mỉ từng chi tiết, giúp con hương phần nào thêm đẹp bóng sang đồng khi về cửa Cha cửa Mẹ. 

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu xiêm y nón hài cao cấp đang được con hương ưa chuộng.

Bộ mã
Bộ mã màu vàng dâng Quan Hoàng Mười

 

đồ vàng mã
Bộ mã tím dâng Quan Hoàng Bảy

Có thể nói nổi bật hơn cả trong dòng mã xiêm y nón hài chính là loại hộp mã xiêm y hay hộp tư trang vàng mã. Thiết kế dạng hộp mã đảm bảo cho đồ lễ không bị bám bụi hay bị tác động bên ngoài làm ảnh hưởng. So với các loại đồ mã giấy thông thường thì bộ mã xiêm y hay hộp mã xiêm y sẽ có kích thước nhỏ hơn song lại khá thuận tiện trong việc di chuyển, dâng bái,…

hộp tư trang vàng mã

hộp mã cao cấp 01
Hộp mã dâng Mẫu Thoải Phủ

 

hộp mã 11
Hộp mã cao cấp dâng Tứ Phủ

Nên mua đồ mã cao cấp ở đâu?

Đã là đồ lễ thì phải mua ở địa chỉ tốt, uy tín thì mâm lễ mới được chỉnh chu, thuận cả âm, cả dương. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi làm hộp mã cao cấp nhưng chủ yếu đều là cơ sở nhỏ lẻ, mẫu mã ít, việc cung ứng hàng hóa lại không đều. Do đó, bạn nên lựa chọn những cơ sở lớn, đa dạng mẫu mã lựa chọn và quan trọng nhất là đảm bảo chất lượng, xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Oản Cô Tâm là một thương hiệu sáng giá trong dòng đồ lễ dâng tiến tứ phủ. Khác biệt với những thương hiệu khác, sản phẩm của Oản Cô Tâm đều được làm chỉnh chu đến từng chi tiết. Mỗi sản phẩm mã làm nên đều được khách hàng khen sắc nét và rất ưng mất. Không chỉ thế, giá cả tại Oản Cô Tâm đều ưu ái cho khách hàng hơn cả. Bên cạnh đó, quy trình tư vấn, cung cấp sản phẩm đến tay khách hàng đều rất chuyên nghiệp. Nhân viên của Oản Cô Tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề của khách hàng mọi lúc mọi nơi. 

Hiện tại, Oản Cô Tâm có rất nhiều kênh online giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được sản phẩm của hãng. Do đó, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong khâu chọn mẫu và nhận hàng.

Oản Tài Lộc – Cô Tâm

Oản Tài Lộc – Cô Tâm là thương hiệu chuyên sỉ lẻ oản tài lộc, bánh khảo, đồ vàng mã, đồ lễ cao cấp tại Hà Nội. Nơi đây quy tụ các nghệ nhân có tay nghề cao không những giúp duy trì nghề làm oản, làm đồ lễ truyền thống mà còn giúp phát triển và mở rộng ngành. Với quy trình sản xuất, sáng tạo chuyên nghiệp, mỗi tác phẩm của Oản Cô Tâm đều mang hồn cốt, sắc nét, tinh xảo, đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý nhất.

Thế mạnh của Oản Cô Tâm là sản xuất trực tiếp không qua bên thứ 3. Sản phẩm độc quyền, tinh xảo, được làm hoàn toàn thủ công tại xưởng nên đảm bảo được vẻ đẹp và cái hồn cho sản phẩm. Kể cả với đối tác bán sỉ hay với khách hàng thì Oản Cô Tâm luôn cam kết mang đến sản phẩm tốt nhất, dịch vụ đáng tin cậy để đạt được sự hợp tác cùng phát triển với cả đối tác và khách hàng.

 

Thị trường hàng vàng mã đang có sự thay đổi mạnh mẽ, từ mã giấy thông thường, con hương dần chuyển sang loại mã cao cấp hơn, chỉnh chu hơn, được thiết kế tỉ mỉ hơn. Đây là một dấu hiệu cho thấy các cửa hàng bán đồ vàng mã truyền thống cần phải chuyển mình trước xu hướng để tiếp cận và đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. 

Bài viết liên quan
03 4545 5959
×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN OẢN LỄ MIỄN PHÍ

    ×

    CHỈ ĐƯỜNG

    Phone Tin nhắn MESSAGE ZALO CHAT Địa chỉ