Tổng hợp các mẫu vàng mã dâng Cô Chín được ưa chuộng nhất

Giữa vô vàn lựa chọn, đâu là loại vàng mã dâng Cô Chín được người tiêu dùng ưa chuộng nhất.? Cùng Oản Cô Tâm tìm hiểu các mẫu vàng mã dâng Cô Chín hot nhất 2022.

NỘI DUNG

Mâm lễ dâng Cô Chín gồm những gì?

Cô Chín nổi tiếng một trong Tứ Phủ Thánh Cô linh thiêng bậc nhất. Cô Chín quyền phép, luôn ban phước lành cho nhân dân nên không chỉ những người lập đàn mở phủ mới cúng lễ cô mà hàng năm, hàng ngàn con hương đến đền Cô Chín Giếng dâng hương cầu cô ban tài lộc, may mắn, bình an cho gia khuyến. 

Xem thêm: Các địa chỉ đền phủ thờ Cô Chín nổi tiếng anh linh 

vàng mã dâng cô chín
Cô Chín nổi tiếng một trong Tứ Phủ Thánh Cô linh thiêng bậc nhất

Thông thường, khi đến lễ Cô Chín Giếng, người ta thường sắm lễ cơ bản gồm 12 quả cau, 12 lá trầu và 9 bông hoa hồng. Một mâm lễ đầy đủ dâng Cô sẽ gồm một đĩa hoa, một đĩa quả nhiều loại, một cơi trầu, quả cau, cút rượu, xôi thịt, giấy tiền, thẻ hương, cánh sớ. Trong mâm lễ vật dâng cô, con hương nên sắm vàng mã dâng Cô Chín để dâng lễ tại ban thờ cô hoặc tại giếng Cô. 

đồ vàng mã
Mâm lễ Cô Chín Tứ Phủ

hộp tư trang vàng mã

Đáp ứng nhu cầu của đông đảo con hương tới cửa đền tiến lễ, ở cổng đền Cô Chín tại nhiều nơi có rất nhiều cửa hàng sắp lễ và bán vàng mã đẹp dâng Cô Chín. Giữa vô vàn lựa chọn khác nhau, đâu là xu hướng lựa chọn vàng mã dâng Cô Chín hiện nay?

Xu hướng lựa chọn vàng mã dâng cô Chín 

Một trong những điều quan trọng khi dâng lễ cô Chín là con hương nhất định cần chọn mã màu hồng. Bởi đây là màu áo cô khi ngự về đồng, việc sắm lễ mang màu áo Cô sẽ khiến mâm lễ thêm thành tâm và chỉn chu hơn cả. Đáp ứng nhu cầu đó, các bộ mã tiến dâng cô Chín cũng đều phải mang màu sắc hồng, từ các bộ mã nhỏ gọn tới bộ mã được thiết kế cầu kỳ, nhiều chi tiết.

Nổi bật nhất trong dòng vàng mã dâng Cô Chín là các bộ xiêm y, nón hài, quạt và thuyền dâng Cô. Trước đây, những lễ vật này thường được làm thủ công truyền thống từ giấy hoặc bìa mỏng. Do đặc tính nguyên liệu nên các bộ mã giấy dâng Cô thường được đặt trong hộp giấy đơn giản và được hóa luôn sau khi hạ lễ. 

Tuy nhiên ngày nay, thị trường đồ vàng mã đẹp dâng Cô Chín cũng đã được cải tiến hơn rất nhiều về mẫu mã và đa dạng về màu sắc để phù hợp thị hiếu người tiêu dùng. Thay vì những bộ mã làm từ giấy mỏng, trang trí đơn sơ gọn nhẹ, trưng được thời gian ngắn thì nhiều mẫu đã được nâng cấp lên thành loại mã làm từ vải gấm cao cấp. Vậy đâu là nguyên nhân cho sự thay đổi thị hiếu này?

Lý do người tiêu dùng ngày nay lựa chọn bộ mã cao cấp hiện đại

Về thiết kế, điểm đặc biệt nhất của bộ mã vải gấm chính là có thể thiết kế hình dáng sát với hình ảnh các vị Thánh khi về đồng. Bộ mã có thể kết hợp cùng oản đường thay thế bánh kẹo tạo thành bộ oản mã hoàn thiện hoặc tạo hình các hộp tư trang vàng mã cô Chín cao cấp vô cùng đẹp mắt, gia tăng sự lựa chọn tới người tiêu dùng.

vàng mã dâng cô chín
Bộ mã nón hài dâng Cô Chín
vàng mã đẹp
Những bộ mã xiêm y được làm từ vải gấm
vàng mã dâng cô Chín
Hộp mã dâng cô Chín được trang trí tỉ mỉ từng chi tiết

Về giá cả, với thành phần nguyên liệu cao cấp hơn thì bộ mã cao cấp chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn bộ mã giấy truyền thống. Mức giá trên thị trường hiện nay dao động khoảng 500k đến triệu bạc với mỗi bộ mã cao cấp, tùy thuộc vào độ tinh xảo của thành phẩm. Song các bộ mã hiện đại sẽ đi đôi với việc trưng bày được thời gian lâu, việc lựa chọn một bộ mã cao cấp vừa tấm giá và có lợi ích lâu dài không phải là điều khó khăn.

Dù với thiết kế và mức giá như nào thì điểm chung của dòng sản phẩm này là đều được trang trí tỉ mỉ, trang trọng, thích hợp trưng bày trong không gian cúng lễ trong thời gian dài mà vẫn bền đẹp, nhiều mẫu mã tinh xảo còn được nhà đền lưu lại trong cung cấm. Do đó, đây là lễ vật được rất nhiều con hương lựa chọn mỗi khi cúng mã cô Chín.

Tổng kết 

Với quan niệm muốn xin cô ban tài phát lộc thì trước tiên phải dâng lễ trình cô, cô mới chứng cho thì việc lựa chọn những bộ mã cao cấp, tinh xảo chắc chắn sẽ là lựa chọn của nhiều khách hàng.  Cùng với tâm lý muốn mua đồ trực tiếp từ cửa đền để tránh phải vận chuyển xa và phức tạp, các cửa hàng vàng mã cần có những thay đổi nhất định để đáp ứng thị hiếu khách hàng cũng như gia tăng doanh thu bền vững.

Bài viết liên quan
03 4545 5959
×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN OẢN LỄ MIỄN PHÍ

    ×

    CHỈ ĐƯỜNG

    Phone Tin nhắn MESSAGE ZALO CHAT Địa chỉ