Sự tích và kinh nghiệm dâng lễ Cô Bé Mai Hoa

Tồn tại nhiều năm nay, có một ngôi miếu nhỏ nằm dưới làn cây xanh mát cạnh dòng sông Kim Ngưu luôn ngập tràn hoa trái và khói hương nghi ngút. Vào những ngày rằm, mùng một, ngôi miếu tấp nập người đi xa về gần thắp hương, cầu khấn. Ngôi miếu ấy tên là miếu thờ “Cô Bé Mai Hoa”. Người ta truyền tai nhau rằng, cô bé thiêng lắm, ai mà đủ tâm, đủ đức, có duyên mà cầu khấn cô là cô sẽ ban tài ban lộc cho. 

Xem thêm: Kinh nghiệm cầu lộc tại đền Cô Chín ở Hà Nội

NỘI DUNG

Sự tích miếu thờ Cô Bé Mai Hoa

Có rất nhiều câu chuyện xoay quanh sự linh ứng kỳ lạ của cô Mai Hoa như cô về báo lễ, cô độ cho làm ăn, cô hành cho những người trót nói lời càn quấy khiến ngôi miếu càng trở nên huyền bí.

Vào ngày 25/11/2018, lúc 4h30’ sáng miếu cô đột nhiên bị cháy, đỏ rực cả một góc trời. Tất cả đồ tế lễ, cúng bái đều bị cháy rụi riêng chỉ có bức tượng cô là không bị sao khiến người ta càng tin rằng ngôi miếu này thực sự linh thiêng.

Đến nay, những bằng chứng lịch sử về sự tích và sự hình thành nên miếu Cô Mai Hoa vẫn chưa rõ ràng. Một số người dân kể lại những câu chuyện khác nhau khiến sự tích vừa hư vừa thực. 

Cô Bé Mai Hoa
Tượng Cô Bé Mai Hoa tại miếu

Một người dân gần đó kể lại rằng xưa kia có cô bé xinh đẹp tầm 11-12 tuổi không may xảy chân ngã chết ở sông Kim Ngưu. Mộ cô bé được chôn ngay gần bờ sông nhưng dần dần có tổ mối đùn lên to như tổ ong. Nhân dân thấy vậy nên lập miếu nhỏ thờ. Hay một câu chuyện khác được kể lại rằng năm 1994 ngôi miếu chỉ là một nấm mồ nhỏ được người dân đặt ban thờ lộ thiên để thi thoảng đi qua nơi ấy thì thắp hương tránh tà ma quấy phá.

Thuở ban đầu ngôi miếu rất nhỏ và đơn sơ, cốt yếu để người dân đi qua thắp hương và cầu khấn. Sau này miếu cô được người đàn ông tên Hiển tôn cấp. Từ đó, cùng với sự linh thiêng linh ứng của cô, ngôi miếu ngày càng được nhiều người dân tìm đến vái vọng và tôn tạo dần dần tạo nên ngôi miếu như hôm nay.  

Xem thêm: Cô Bé Thượng Ngàn là ai? Kinh nghiệm cầu lộc tại đền Cô Bé Thượng Ngàn

miếu cô bé mai hoa
Miếu Cô Mai Hoa ngày nay

Miếu Cô Bé Mai Hoa thờ ai?

Miếu Cô Mai Hoa không chỉ thờ riêng Cô Bé Mai Hoa, tại đây còn phối thờ Tam Tòa Thánh Mẫu, Mẫu Thiên Tiên và các vị thần linh khác. Điều này khiến không ít người lầm tưởng rằng Cô Bé được thờ trong miếu là một vị thánh cô trong Tứ Phủ. Khi được hỏi, người thường xuyên có mặt tại miếu cho biết rằng ở cùng này âm khí mạnh, nhiều vong làm loạn lại ngay sát mé sông nên phải phối thờ Tứ Phủ để trấn đất. Từ đó, vong linh, oan hồn không về quấy phá người dân.

Thực tế, khi lật lại hệ thống thần linh Tứ Phủ thì cũng không có vị nào có danh xưng là Cô Bé Mai Hoa, hay vị thánh nào có tên giống với vị thánh cô được thờ tại miếu. Tuy nhiên, việc Cô Bé Mai Hoa vô cùng linh thiêng là điều không thể phủ nhận, đặc biệt đối với người nào đã từng đến cầu khấn cô.

Kinh nghiệm dâng lễ Cô Bé Mai Hoa Hà Nội

Cứ đền gần ngày rằm, mùng 1 hàng tháng là miếu cô lại nghi ngút khói hương và tấp nập người ra vào. Cô linh thiêng nên kể cả những người ở tỉnh xa như Thái Bình, Hải Phòng cũng tìm đến miếu của cô để xin lộc.

Vậy đi lễ cầu lộc Cô Bé Mai Hoa cần những gì? 

cô bé mai hoa
Lễ dâng của con hương tại miếu Cô Mai Hoa

Mâm lễ cô bé thường là lễ chay gồm hoa, quả, bánh, kẹo. Bạn nên lưu ý khi sắm lễ cô thì nên sắm lễ đẹp và trong mâm lễ nên có hoa tươi quả đẹp.

Nhiều người đến miếu cô còn sắm thêm cả bình hoa to hay đồ chơi bé gái hoặc  bánh sinh nhật để dâng lễ cô nhưng điều này là ư cũng là thành tâm mà nên.

Tuy nhiên, hoa tươi, quả tươi hay bánh sinh nhật thường không để được lâu dài trên ban thờ, thay vào đó bạn có thể lựa chọn bánh Oản Tài Lộc vừa mang ý nghĩa tốt lành lại được trang trí tỉ mỉ với nhiều loài hoa xinh đẹp.

Oản Tài Lộc 115
Mẫu oản trắng với lầu cô xinh đẹp dâng Cô Bé Mai Hoa

 

Oản Tài Lộc 74
Oản màu vàng dâng lễ cầu lộc Cô Bé

 

oản tài lộc 201
Bánh khảo tài lộc nhất tâm dâng lễ Cô Bé

Đây là các mẫu oản lễ được Oản Cô Tâm thiết kế cho khách dâng hương Cô Mai Hoa. Mẫu oản đều đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ kết hợp tài lộc, phong thủy, giúp con nhang, đệ tử có được lễ uy linh, tố hảo dâng về miếu cô.

Đi lễ Cô Mai Hoa cầu gì? nên đi lễ vào ngày nào?

Người đi lễ Cô Mai Hoa rất nhiều. Người đi lễ cầu tài, cầu lộc cũng có, cầu làm ăn cũng có, cầu bình an sức khỏe cho gia đình cũng có. Ngoài ra, người đang gặp trắc trở trong tình duyên cũng có thể đến cầu miếu cô để nhận được sự phù hộ của cô. 

Về thời điểm đi lễ miếu cô Mai Hoa thì không có quy định nào cả, nhưng tốt nhất là vào ngày linh mùng 1 hay 15 rằm hàng tháng. Tuy nhiên, ngày này thường rất đông người dân đến lễ cô và dễ xảy ra tình trạng chen chúc, bạn có thể cân nhắc đi vào ngày 30 hoặc 14 hàng tháng đều được.

Địa chỉ và kinh nghiệm di chuyển đến đền Cô Bé Mai Hoa

Đền Cô Bé Mai Hoa nằm đối diện tòa nhà 18 Tam Trinh, Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội. Đền Cô nhìn bên ngoài chỉ giống một túp lều nhỏ nên rất khó phát hiện ra nếu không để ý.

Ở cửa miếu có khu vực vỉa hè trống để để xe máy và ô tô nên con hương có thể an tâm khi đến miếu lễ cô.

Bài viết liên quan
03 4545 5959
×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN OẢN LỄ MIỄN PHÍ

    ×

    CHỈ ĐƯỜNG

    Phone Tin nhắn MESSAGE ZALO CHAT Địa chỉ